แหล่งเชื้อโรคในบ้านและออฟฟิศที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

แหล่งเชื้อโรคในบ้านและออฟฟิศที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

เชื้อโรคเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอาจเจ็บป่วยโดยไม่รู้ตัว รอบ ๆ ตัวเราล้วนแวดล้อมไปด้วยเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกมากมาย โดยเฉพาะในบ้านหรือพื้นที่เปิดอย่างออฟฟิศที่ต้องใช้พื้นที่ร่วมกัน สถานที่เหล่านี้ล้วนเต็มไปด้วยซอกมุมต่าง ๆ มีสารพัดเชื้อโรคแฝงอยู่อย่างที่คุณอาจคิดไม่ถึง เมื่อคุณต้องสัมผัสกับสิ่งของเครื่องใช้เหล่านี้เท่ากับคุณก็มีโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคโดยตรง ยิ่งในผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ การสัมผัสก็เป็นเสมือนการเปิดทางให้กับเชื้อโรคได้เข้าสู่ร่างกายได้โดยไม่รู้ตัว

อุปกรณ์สำนักงาน

อุปกรณ์สำนักงานและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โทรศัพท์ คีย์บอร์ด เม้าส์ ฯลฯ ที่คุณเห็นด้วยตาเปล่าว่าไม่สกปรกนั้นมีเชื้อโรคปะปนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ล้วนต้องสัมผัส แต่มักขาดการทำความสะอาด

ลูกบิดประตู

ลูกบิดประตูเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่น่ากลัวที่สุดอีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะลูกบิดประตูห้องน้ำ ซึ่งเชื้อโรคต่าง ๆ ก็อาจมาจากผู้ที่เข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้างมือหรือล้างมือไม่สะอาด

ราวบันได

ราวบันไดเป็นส่วนที่เกือบทุกคนต้องจับหรือสัมผัสเมื่อเดินขึ้นหรือลงบันได ลองคำนวณถึงจำนวนผู้คนที่จับราวบันไดเหล่านี้ในต่ละวันมาก่อนคุณ ดังนั้น ทุกครั้งที่คุณขึ้นบันไดและใช้มือจับราวบันได นั่นก็แสดงว่าคุณได้สัมผัสกับเชื้อโรคจำนวนมหาศาลเข้าให้แล้ว

พื้นทางเดิน

เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเท้าคนอื่นที่เดินไปมาในบ้านหรือออฟฟิศนั้นจะปนเปื้อนเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกขนาดไหน ก็อาจทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ ติดอยู่ตามพื้นที่ดังกล่าวจนเกิดการสะสม

อ่างล้างจาน

อ่างล้างจานเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคชั้นดี เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้ทำความสะอาดภาชนะและถ้วยชาม บางครั้งก็อาจมีเศษอาหารตกค้าง ซึ่งทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ ไปรวมกันอยู่ที่จุดนี้ รวมถึงก๊อกน้ำด้วยเช่นกัน

ถังขยะ

ต่อให้นำขยะไปทิ้งแทบทุกวัน แต่เชื้อโรค แบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็อาจยังคงตกค้างและสะสมอยู่ในถังขยะได้ โดยเฉพาะตู้ครัวที่มาพร้อมช่องใส่ขยะแบบบิลด์อินซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี

ตู้เย็น

ภายในตู้เย็นมีสภาพอากาศเป็นแบบปิด ใช้เพื่อเก็บของสด ผัก ผลไม้ อาหารต่าง ๆ หลายครั้งที่เราก็อาจลืมจนเผลอแช่ทิ้งไว้จนเน่าเสียหรือบูดไปก็มี ตู้เย็นจึงกลายเป็นอีกแหล่งหนึ่งที่อาจเป็นที่สะสมของเชื้อโรคได้ รวมถึงมือจับตู้เย็น ซึ่งเป็นจุดคนไม่ค่อยใส่ใจทำความสะอาดมากเท่าที่ควร

เตียงและโซฟา

เตียงและโซฟาเป็นแหล่งสะสมคราบเหงื่อไคลที่หลาย ๆ ท่านอาจคิดไม่ถึงจนกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคที่ยากต่อการทำความสะอาด เนื่องจากเชื้อโรคและสิ่งสกปรกมักหมักหมมและฝังตัวอยู่ตามผ้าหรือพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ

แม้ว่าการทำความสะอาดบ้านและออฟฟิศตามจุดใหญ่ ๆ จะสามารถช่วยให้สถานที่ของท่านดูสะอาด เรียบร้อยได้ แต่ในความเป็นจริงยังมีจุดสกปรกเล็ก ๆ ที่ถูกมองข้ามจนเกิดเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและสิ่งสกปรก ซึ่งอาจนำไปสู่อาการเจ็บป่วยได้

บริษัท มายโปร เซอร์วิส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการทำความสะอาดบ้านและสำนักงานตัวจริง พร้อมให้บริการทำความสะอาดบ้านและสำนักงานต่าง ๆ ทั่วทั้งกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑลตามความต้องการท่าน ให้บริการโดยทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ เอาใจใส่ทุกรายละเอียด พร้อมทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม สะอาดกว่าด้วยเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ทันสมัย และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีคุณภาพ เป็นมิตรต่อมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ทำให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพ ช่วยคืนความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีให้กับบ้าน สำนักงาน และสถานที่ของท่าน

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart